tại sao phải dùng bộ chuyển đổi tín hiệu 4~20mA

tại sao phải dùng bộ chuyển đổi tín hiệu 4~20mA

Bộ truyền nhiệt độ cảm biến Pt100
Bộ truyền nhiệt độ cảm biến Pt100 hay còn gọi là bộ chuyển tín hiệu nhiệt độ cảm biến dùng cho các dòng cảm biến đo nhiệt độ thông dụng như Pt100, cảm biến can nhiệt K, N, J, S, R, E…tín hiệu cảm biến nhiệt độ được truyền dưới dạng tín hiệu 4-20mA hoặc 0-10v. Được kết nối đến PLC hoặc các bộ đọc nhiệt độ để điều khiển và hiển thị.

Vì sao ta cần dùng Bộ truyền nhiệt độ cảm biến Pt100 ? Như chúng ta biết cảm biến đo nhiệt độ Pt100 hoạt động theo nguyên lý nhiệt điện trở, tức là điện trở thay đổi nhiệt độ. Tín hiệu phát ra từ các dòng cảm biến Pt100 là dạng điện trở. Từ đó, tín hiệu điện trở được truyền đến các thiết bị hiển thị để giải mã thành nhiệt độ.

Tuy nhiên tín hiệu dạng trở khi truyền đi xa sẽ bị sai số với khoảng cách lớn. Ảnh hưởng đến quá trình điều khiển và hiển thị. Vì vậy trong trường hợp này ta cần dùng Bộ truyền nhiệt độ cảm biến Pt100.
cũng giống như RTD PT100 thì can nhiệt TC cũng tương tự Đối với cảm biến nhiệt độ Thermocouple thì tín hiệu xuất ra trên hai chân cảm biến nhiệt độ là mV . Chúng ta đều biết tín hiệu điện áp voltage hoặc milivoltage đều bị suy giảm theo độ xa truyền về của tín hiệu . Điều này ít có ai biết đến cho đến khi dùng bộ chuyển đổi tín hiệu nhiệt độ thermocouple .
còn một lý do nữa là giúp bạn tiết kiệm được chi phí khá đáng kể vì trên thực tế nhiều công ty đặt cảm biến xa trung tâm điều khiển lên việc kéo dây về khá chi là tốn kém phải chọn đúng loại dây bù nhiệt phù hợp với can nhiệt thermocouple và cảm biến RTD nhưng khi lắp bộ chuyển đổi tín hiệu này thì không còn phải lo ngại việc phải tìm đúng loại dây bù nữa mà chỉ cần dây điện bình thường là có thể kéo về

THERMOWAY xin giới thiệu các dòng Bộ truyền nhiệt độ cảm biến RTD Pt100, và TC k, T, N, J, S, R, B thường dùng.

Bộ truyền nhiệt độ cảm biến RTD Pt100, và TC k, T, N, J, S, R, B – gắn đầu dò
Bộ truyền nhiệt độ cảm biến RTD Pt100, và TC k, T, N, J, S, R, B – gắn tủ

1 1 – Bộ truyền nhiệt độ cảm biến RTD Pt100, và TC k, T, N, J, S, R, B – gắn trên đầu dò của cảm biến.
2 2 – Bộ truyền nhiệt độ cảm biến RTD Pt100, và TC k, T, N, J, S, R, B – gắn trên Din rail của các tủ điện
Trên các đầu dò nhiệt độ cảm biến pt100 dạng củ hành. Có một khoảng trống để đấu dây và lắp đặt bộ truyền nhiệt độ, Đó là nơi lắp bộ truyền tín hiệu cảm biến Pt100, các dòng cảm biến khác như can nhiệt K, S, E.. cũng có chỗ lắp đó
Đây là dòng truyền nhiệt độ được sử dụng nhiều nhất, với thiết kế nhỏ gọn. Được lắp trong đầu dò của cảm biến.

2 – Bộ truyền nhiệt độ cảm biến Pt100 – gắn trên Din rail của các tủ điện
Ngoài dùng bô chuyển đổi gắn trên đầu dò, chúng tôi còn cung cấp bộ truyền nhiệt độ dạng gắn trên tủ điện. Khách với loại tròn dòng này có độ chính xác cao hơn, có khả năng chống nhiễu, dùng tốt trong môi trường có nhiễu.

mọi thắc mắc xin gửi về:
CÔNG TY TNHH CÔNG NGHIỆP THERMOWAY VIỆT NAM
ĐC: 198/4 Quốc Lộ 1k, KP1, P. Linh Xuân, Q. Thủ Đức, TP. HCM
Tel: 0984660745( Mr CƯƠNG)
XIN CẢM ƠN